Ngắm nhìn những công trình kiến trúc thiết kế độc lạ trên thế giới

Trên thế giới có rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo, được xây dựng với nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo và đẹp mắt. Trong bài viết này, hãy cùng LHD Group khám phá những công trình kiến trúc thiết kế độc lạ, từ các tòa nhà độc đáo đến những công trình nghệ thuật “độc nhất vô nhị” trên thế giới. 

Lâu đài Matsumoto – Nhật Bản

Lâu đài Matsumoto là một trong những công trình độc đáo của Nhật Bản. Được xây dựng vào cuối thế kỷ 16, trải qua nhiều lần sửa chữa và nâng cấp để trở thành một trong những kỳ quan kiến trúc của đất nước mặt trời mọc. Với kiến trúc lâu đài đặc trưng của Nhật Bản và vẻ đẹp cổ kính, lâu đài Matsumoto đã thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Lâu đài Matsumoto - Nhật Bản
Lâu đài Matsumoto – Nhật Bản

Gardens by the Bay, Singapore

Gardens by the Bay là một công trình thiết kế độc đáo tọa lạc tại trung tâm của đảo quốc Singapore. Được mở cửa vào năm 2012, công trình bao gồm hai khu vườn rộng trên 101ha lớn với hơn 1,5 triệu cây xanh, được trồng trên các khu vực trên cao và dưới mặt đất. Gardens by the Bay là một trong những công trình thiết kế độc lạ nhất thế giới, được nhiều người biết đến và đánh giá cao về cả tính thẩm mỹ và tính chức năng.

Gardens by the Bay, Singapore
Gardens by the Bay, Singapore

Công trình độc lạ – Tòa tháp Burj Khalifa, Dubai

Burj Khalifa là tòa tháp chọc trời cao nhất thế giới với chiều cao lên tới hơn 828m, nằm tại thành phố Dubai, UAE. Được khởi công xây dựng từ năm 2004 và hoàn thành vào năm 2010, với 163 tầng, Burj Khalifa được thiết kế như một bức tranh thể hiện sự uyển chuyển của cát và sóng nước, kết hợp với những đường cong mềm mại và những bức tường kính trong suốt.

Tòa tháp Burj Khalifa, Dubai
Tòa tháp Burj Khalifa, Dubai

Tháp đôi Petronas, Kuala Lumpur, Malaysia

Tháp đôi Petronas là một trong những công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng nhất tại Kuala Lumpur, Malaysia. Với chiều cao 452 mét và 88 tầng, hai tòa nhà được nối với nhau bằng một cầu kính nổi bật ở độ cao 170 mét trên mặt đất. Các tầng trong tòa nhà được bố trí tối ưu hóa việc sử dụng ánh sáng tự nhiên, giảm thiểu tiêu tốn năng lượng và tạo ra không gian làm việc thoáng đãng và thoải mái cho cư dân và nhân viên.

Tháp đôi Petronas, Kuala Lumpur, Malaysia
Tháp đôi Petronas, Kuala Lumpur, Malaysia

Nhà hát Opera Sydney – Công trình tiêu biểu thế giới

Nhà hát Opera Sydney là một trong những công trình kiến trúc độc đáo và đẹp nhất của Australia, với hình dáng như những cánh buồm trên mặt nước. Nhà hát được mở cửa đón khách vào năm 1973 và đã trở thành một trong những biểu tượng của thành phố này.

Công trình thiết kế nổi bật tại Úc
Công trình thiết kế nổi bật tại Úc

Những công trình kiến trúc thiết kế độc lạ trên không những mang trong mình giá trị văn hóa, lịch sử và nghệ thuật, mà chúng còn tạo nên những điểm nhấn đặc biệt, thu hút sự quan tâm và thưởng thức của du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.